• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ THÁNG 9

Thực hiện Công văn số 315 /PGDĐT V/v Hướng dẫn tựu trường, khai giảng và dạy học năm học 2021-2022 ngày 01/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức tựu trường, khai giảng và dạy học trực tuyến năm học 2021-2022.

Trường TH Phú Lộc hướng dẫn các trường tổ chức tựu trường, khai giảng và dạy học năm học 2021-2022 như sau:

  1. Tựu trường

- Không tổ chức tựu trường tập trung.

- Các lớp tổ chức tựu trường bằng hình thức trực tuyến qua zoom với các nội dung: giới thiệu cho các làm quen với trường, lớp, thầy cô, bạn bè của các em; hướng dẫn học sinh (phụ huynh) chuẩn bị những điều kiện, đồ dùng cá nhân cần thiết cho năm học mới (tốt nhất là giới thiệu bằng các video cho sinh động). Cho các em biết về truyền thống nhà trường, các hoạt động học tập, HĐGD hàng năm. Thống nhất nội quy học tập, nội quy học sinh khi đến trường,…

- Đ/c Duân phụ trách CNTT nhà trường đưa các tin bài, các thông tin cần thiết, hình ảnh tựu trường của các lớp lên các trang mạng xã hội như fake book, website của nhà trường để phụ huynh được biết. Hoàn thành trước ngày 05/9/2021.

2. Khai giảng năm học mới

- Tổ chức khai giảng cấp tỉnh bằng hình thức trực tiếp tại trường THCS Lê Văn Thiêm, thành phố Hà Tĩnh. Lễ khai giảng được phát sóng trực tiếp trên Đài phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh. Thời gian từ 07 giờ 00 đến 07 giờ 40, ngày 05/9/2021. Các giáo viên thông báo cho đầy đủ nội dung này cho học sinh của lớp mình qua zoom và động viên học sinh tham gia khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến để cảm nhận được ý nghĩa ngày khai trường, khuyến khích phụ huynh theo dõi đầy đủ để hiểu hơn về tình hình năm học mới cũng như sự chu đáo của BTC.

- Bố trí các đ/c trong BGH, tổ trưởng CM, CTCĐ, Tổng phụ trách, đ/c phụ trách CNTT (8 người) có mặt tại trường để theo dõi trực tiếp lễ khai giảng trên Đài Truyền hình Hà Tĩnh.

  1. Tổ chức dạy học

2.1.  Chưa tổ chức dạy học chương trình năm học mới cho đến khi có thông báo của cấp trên.

2.2.  Tổ chức ôn tập cho học sinh bắt đầu từ ngày 06/9/2021

Hình thức: Trực tuyến

Nội dung: Ôn tập kiến thức cơ bản, cốt lõi của chương trình năm học 2020-2021 đối với các môn học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh K3,4,5 cho học sinh.

Thời gian: thứ 2, thứ 4,5 và thứ 6 hàng tuần; các buổi học còn lại: hướng dẫn học sinh tự học và hoàn thành nội dung học tập ở nhà (Khung giờ thống nhất theo khối và theo đăng kí của phụ huynh học sinh).

Thời lượng: 3 tiết/buổi văn hóa + 1 buổi Tiếng Anh

Đối với học sinh không có điều kiện tham gia ôn tập trực tuyến, GV nắm bắt đầy đủ thông tin (số ĐT của phụ huynh, địa chỉ) để có phương án hỗ trợ như giáo viên giao nhiệm vụ học tập cho các em thông qua tin nhắn SMS hoặc gửi tài liệu đến các em học sinh; phân công giáo viên kèm cặp; phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến” để nhờ các bạn khá đến giúp đỡ các em học tập.

3. Các hoạt động khác

3.1. Chuyên môn tổ chức chuyên đề: Hướng dẫn kỉ thuật dạy học; cách share tài liệu; khai thác các ứng dụng khác, cách kiểm tra đánh giá kết quả; sử dụng các thiết bị phụ trợ trong dạy học trực tuyến đạt hiệu quả.

3.2. Song song với hoạt động ôn tập, nhà trường bố trí giáo viên lao động, tôn tạo cảnh quan và thực hiện các hoạt động chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học bình thường trở lại. Cụ thể:

* Vệ sinh trường lớp: 2 ngày/lần 

* Lao động làm đẹp cảnh quan:

+ Đổ đất và trồng hoa 2 dãy bồn hoa mới làm

+ Quét vôi tường bao trước cổng trường và các gốc cây

+ Dọn sạch cỏ dại xung quanh trường

+ Sửa lại hệ thống đường ống dẫn nước, vòi rửa tay đã hỏng hóc do sử dụng lâu ngày; đặt các biển báo "YÊU CẦU ĐEO KHẨU TRANG KHI VÀO TRƯỜNG"; Bố trí các khu vực sát khuẩn tay với biển báo: "NƠI SÁT KHUẨN TAY NHANH".

 

*  Các lớp lau chùi sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp, chuẩn bị đủ nước uống, dung dịch sát khuẩn cho học sinh sử dụng.

3.3 Họp phụ huynh trực tuyến các lớp: trao đổi các nội dung

- Riêng lớp 1: BH y tế bắt buộc và tài trợ mua tủ, tivi lớp học. Việc nộp BH có thể chuyển khoản vào TK đ/c Vân hoặc nộp trực tiếp tại trường (từ T10/2021)

- Chung: cho HS mua vở học tập

Trao đổi các y/c khi HS đi học trở lại

Vận động tài trợ theo các hạng mục trong KH VĐTT đã được UBND xã, Phòng GD phê duyệt, Hội CMHS trường đồng ý.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, cần báo cáo kịp thời về nhà trường (qua BGH) để được chỉ đạo, hướng dẫn giải quyết./.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Quý


Nguồn:thphuloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết